TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Phẫu thuật nội soi khớp vai

Khớp vai là khớp nối ổ chảo xương bả vai và xương cánh tay, khớp động có biên độ và hướng vận động rộng, linh hoạt nhất trong các khớp trên cơ thể, đồng thời cũng là khớp ít vững, chính vì vậy khớp vai dễ bị chấn thương hoặc mắc một số bệnh lý như viêm đau, cứng khớp, dính khớp bả vai,…

Nguyên nhân của hầu hết các vấn đề ở vai:

  • Do chấn thương
  • Vận động quá mức
  • Do thoái hóa
  • Các nguyên nhân này có thể giải quyết bằng phẫu thuật nội soi khớp vai sửa chữa tổn thương giúp cho bệnh nhân trở lại sinh hoạt, lao động và chơi thể thao bình thường.

PHẪU THUẬT NỘI SOI KHỚP VAI LÀ GÌ?

  • Đây là một phẫu thuật xâm lấn tối thiểu do các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình sử dụng để vừa chẩn đoán và điều trị các vấn đề bên trong khớp vai.
Phẫu thuật nội soi khớp vai 2
  • Trong quá trình nội soi, bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa một ống kính nhỏ gọi là ống nội soi vào khớp vai của bệnh nhân. Hình ảnh bên trong khớp vai sẽ hiển thị trên màn hình giúp bác sĩ phẫu thuật dựa vào những hình ảnh này để thao tác trên các dụng cụ phẫu thuật rất nhỏ.
  • Một số bệnh lý có thể áp dụng phẫu thuật nội soi khớp vai:

+ Hội chứng bắt chẹn

+ Vôi hóa gân chóp xoay

+ Viêm chu vai co rút

+ Mất vững khớp vai (rách sụn viền)

+ Rách gân chóp xoay

Khi nào cần nội soi khớp vai?

Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật nội soi khớp vai sau khi bác sỹ khám lâm sàng và cho chỉ định cận lâm sàng đầy đủ như: X-quang, MRI khớp vai, công thức máu, sinh hóa máu, v.v. đối với bệnh nhân có tiền sử chấn thương hoặc đau, yếu, hạn chế vận động khớp vai, cứng khớp vai, trước đó đã điều trị các phương pháp bảo tồn không đáp ứng như bất động, nghỉ ngơi, tập phục hồi chức năng – vật lý trị liệu, dùng thuốc, v.v.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm, tổn thương phần mềm ít. thẩm mỹ, vết mổ nhỏ, ít chảy máu, đau ít, rút ngắn thời gian bệnh nhân nằm viện.

Nội soi khớp vai là phương pháp phẫu thuật an toàn, mang lại hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên, đây là phương pháp ngoại khoa đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao vì khớp vai được coi là bộ phận có cấu tạo phức tạp. Do đó, nên chọn những nơi điều trị uy tín, cơ sở vật chất hiện đại để hạn chế xảy ra các biến chứng không mong muốn.

Trung tâm dịch vụ Y tế – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là địa chỉ được nhiều người lựa chọn bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cùng trang thiết bị y tế chuyên nghiệp, đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác, phương thức điều trị hiệu quả.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 091 187 4978 – 091 173 6188 để được hỗ trợ

———————–

Trung tâm dịch vụ Y tế – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Cổng số 4, 19 Yersin, Lộc Thọ, Nha Trang

091 187 4978 – 091 173 6188

Facebook: Dịch Vụ Y Tế Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Khánh Hòa

Website: www.dichvuytekhanhhoa.vn

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare