TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Đốt sóng cao tần điều trị u xơ tử cung dưới hướng dẫn siêu âm

U xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung là khối u lành tính không rõ nguyên nhân do sự phát triển quá mức của sợi cơ trơn và mô liên kết ở tử cung, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

U xơ tử cung là một trong những bệnh lý phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là những người đã qua tuổi sinh sản. U xơ có thể được loại bỏ bằng thuốc, phẫu thuật mở hoặc phẫu thuật nội soi để loại bỏ u xơ. Tuy nhiên, mổ mở hay mổ nội soi có thể xảy ra các biến chứng như chảy máu, tụ dịch, tổn thương niêm mạc tử cung… Bên cạnh đó, sau khi điều trị, bệnh nhân cần nằm viện, dùng kháng sinh và thuốc giảm đau.

Hiện nay, một phương pháp điều trị u xơ tử cung vừa được triển khai vài năm gần đây, có thể hạn chế một số biến chứng so với phương pháp cũ, đó là phương pháp đốt u xơ bằng sóng cao tần. Đốt sóng cao tần là phương pháp phá hủy khối u bằng nhiệt. Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp này cho những bệnh nhân có khối u lành tính, phương pháp này không gây đau đớn và mang lại hiệu quả cao.

Đốt sóng cao tần điều trị u xơ tử cung dưới hướng dẫn siêu âm 2

Vậy phương pháp này hoạt động như thế nào?

Đốt sóng cao tần là một phương pháp điều trị không phẫu thuật cho u xơ tử cung bằng nhiệt, dòng điện cao tần có tần số từ 200 – 1.200MHz kích thích gây ra chuyển động các phân tử quanh điện cực và sinh ra nhiệt sẽ phá hủy khối u xơ tử cung, Dưới hướng dẫn của siêu âm, bác sỹ dùng kim đốt để phá hủy chính xác từng milimet khối u bằng năng lượng nhiệt từ sóng cao tần mà không cần phải mổ. Sóng cao tần chỉ tác động đến khối u xơ và không ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.

Và có hiệu quả không?

Phương pháp đốt sóng cao tần được đánh giá là hiệu quả trong việc điều trị các khối u lành tính. Đây là phương pháp mới, hiện đại nhất hiện nay trong điều trị u bướu lành tính và có nhiều ưu điểm:

  • Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tiêu diệt chính xác các khối u, giữ lại các tế bào tử cung khỏe mạnh
  • Thời gian điều trị ngắn, chỉ kéo dài từ 10-15 phút
  • Rút ngắn thời gian nằm viện và hồi phục
  • Có thể sử dụng thuốc an thần hoặc gây tê cục bộ để giảm nguy cơ biến chứng
  • Các triệu chứng như chảy máu nhiều hoặc đau, nhanh chóng được cải thiện
  • Các tác dụng phụ sau thủ thuật thường rất nhỏ và được dung nạp tốt
  • Không để lại sẹo

Đốt u xơ bằng sóng cao tần là phương pháp điều trị hiện đại và đang dần trở nên phổ biến trong điều trị u xơ tử cung. Tuy nhiên, đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao. Trung tâm dịch vụ Y tế – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là địa chỉ được nhiều người lựa chọn bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cùng trang thiết bị y tế chuyên nghiệp, đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác, phương thức điều trị hiệu quả, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 091 187 4978 – 091 173 6188 để được hỗ trợ.

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare