TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Nhiều người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 xét nghiệm âm tính

8 người ở Quảng Ninh tiếp xúc gần “bệnh nhân 52”, 15 hành khách nhập cảnh từ chuyến bay VN54 với “bệnh nhân 46”, xét nghiệm âm tính với nCoV.

Sở Y tế Quảng Ninh cho biết sáng 16/3 hai người cuối cùng trong diện tiếp xúc gần “bệnh nhân 52” có kết quả xét nghiệm âm tính. Trước đó, 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái của em trai và người lái taxi, cũng âm tính. Họ vẫn tiếp tục được cách ly theo dõi sát.

Giới chức y tế vẫn tiếp tục giám sát trường hợp tiếp xúc các diện với “bệnh nhân 52”, đánh giá tình trạng các nhân viên y tế tại Bệnh viện Lao và Phổi, nơi bố mẹ bệnh nhân làm việc. 64 người tiếp xúc với 8 người tiếp xúc gần đang được giám sát, hướng dẫn cách ly.

Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám.

“Bệnh nhân 52” là du học sinh, từ Anh về nước trên chuyến bay VN54 ngày 9/3. Hiện 3 người trên chuyến bay này được xác định dương tính nCoV, gồm “bệnh nhân 46” – nữ tiếp viên, “bệnh nhân 52”, “bệnh nhân 57” – du khách Anh.

Bệnh nhân 52 đang điều trị tại bệnh viện dã chiến cơ sở 2, Quảng Ninh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

“Bệnh nhân 52” đang điều trị tại bệnh viện dã chiến cơ sở 2, Quảng Ninh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

15 hành khách nhập cảnh từ chuyến bay VN54 ngày 9/3 sau đó đi tiếp đến Huế, cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Sáng 15/3, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh văn phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết mặc dù họ có kết quả âm tính, song vẫn tiếp tục được cách ly tại resort Sun & Sea ở thị trấn Thuận An, Phú Vang.

Ngành y tế tỉnh đến nay đã lấy tổng cộng 55 mẫu xét nghiệm, kết quả có 2 mẫu dương tính là “bệnh nhân 30”, “bệnh nhân 49”.

Hiện nay, ngoài việc điều trị 4 bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 bệnh nhân chuyển từ Quảng Nam ra, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cách ly 5 trường hợp nghi nhiễm. Chính quyền địa phương giám sát 308 người tại nơi cư trú.

Theo Võ Thạnh – Thùy An (vnexpress)

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare