TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch

12.000 bánh Trung thu được làm tặng cho các bác sĩ tuyến đầu, cùng với đó là hàng nghìn túi thuốc điều trị cho F0, đồ bảo hộ y tế… sẽ được gửi đến tuyến đầu chống dịch nhân dịp Tết Đoàn viên đã cận kề.

Nhân dịp Tết Trung thu, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai những hoạt động hỗ trợ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, đón Trung thu bình an và mạnh khỏe.

Từ ngày 12/09 – 20/09, các cán bộ của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội và đội ngũ tình nguyện viên đã ngày đêm chuẩn bị 12.000 chiếc bánh Trung thu, nhanh chóng gửi đến cho các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh.

Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Kidong Park – Giám đốc văn phòng đại diện WHO tại Việt Nam; ông Hà Anh Đức – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chánh Văn phòng Bộ Y tế cùng làm những chiếc bánh cuối cùng trước khi gửi chuyển đến
các y bác sĩ tình nguyện trên địa bàn Hà Nội.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 7.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 8.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 9.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 10.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 11.
12.000 chiếc bánh Trung thu đã được vận chuyển miễn phí và kịp thời của hàng không và đội xe bán tải tình nguyện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, những món quà này mang tính động viên tinh thần rất lớn cho các y bác sĩ cũng là lời chúc bình an
của tổ chức Đoàn, Hội tới Hội viên.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 12.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 13.
Cũng trong ngày 20/09/2021, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội đã trao tặng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội 1000 bánh Trung thu và 100 túi thuốc điều trị F0 phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân tại Hà Nội của Mạng lưới Thầy thuốc trẻ đồng hành.

Tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát tặng 3.000 túi thuốc và bánh Trung thu cho người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà, nâng tổng số túi thuốc do Hội cung cấp lên 7.000 túi. Mỗi túi thuốc F0 đều có: máy SpO2, nhiệt kế, dung dịch rửa tay, xúc miệng, túi thuốc A (paracetamol, acetylcysteine, dung dịch Oresol, multivitamin và vitamin C), túi thuốc B (rivaroxaban và methylprednisolone), trị giá gần 800.000 VNĐ/ 1 túi.

Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng tiếp tục hỗ trợ 50 suất trị giá 10 triệu đồng mỗi suất cho những tấm gương y bác sĩ chống dịch điển hình, có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 14.
Hội Thầy thuốc trẻ, đại diện WHO tại Việt Nam xuống bếp làm bánh trung thu tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 15.

Ngoài ra, cũng trong dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng nhà tài trợ đã trao tặng Y tế Hà Nội và Bình Dương 750 hộp thuốc chống đông, 3.600 khẩu trang 3M N95 và 3000 bộ bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch.

Chia sẻ về hoạt động, TS. Hà Anh Đức – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ, chương trình “Triệu túi an sinh” với sự tham gia đông đảo của các cấp bộ Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Doanh nhân trẻ các cấp đã hỗ trợ hàng trăm ngàn túi an sinh, túi thuốc hỗ trợ điều trị F0, trang thiết bị y tế và nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân và y tế tuyến đầu.

Nhân dịp Trung thu, các cấp bộ Đoàn Hội thông qua những hoạt động làm tặng bánh Trung thu, hỗ trợ ủng hộ tuyến đầu chống dịch để thể hiện sự tri ân, tình cảm yêu mến cũng như niềm tin vào những lá chắn vững chắc của nhân dân, cùng chung tay, chung sức chiến thắng đại dịch, vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Lê Nguyên

(Sức khỏe và Đời sống)

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare