TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

WHO nói dịch Covid-19 sẽ tiếp tục lan rộng

[ad_1]

Thụy SĩSố ca Covid-19 ở Trung Quốc có xu hướng giảm, WHO vẫn cảnh báo bệnh nhân tại các nước khác sẽ tiếp tục tăng.

“Chúng ta được khích lệ bởi xu hướng này, nhưng đây không phải lúc để tự mãn”, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 20/2.

Ông Tedros cho rằng hiện số bệnh nhân Covid-19 trên thế giới còn rất ít so với Trung Quốc, song “điều này sẽ không duy trì quá lâu”.

Hàn Quốc đã ghi nhận nhiều ca dương tính với nCoV, chủ yếu tại Daegu. Đến ngày 21/2, nước này có hơn 200 ca nhiễm virus corona. Nhiều người trong số này bị lây từ một nữ bệnh nhân 61 tuổi do cùng dự lễ tại nhà thờ.

Người dân tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đeo khẩu trang để phòng bệnh Covid-19. Ảnh: Reuters

Người dân tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, đeo khẩu trang để phòng bệnh Covid-19. Ảnh: Reuters

Theo Oliver Morgan, giám đốc bộ phận thông tin khẩn cấp và đánh giá rủi ro sức khỏe của WHO, các ca nhiễm mới nằm rải rác ở “một số ổ dịch riêng biệt”, chủ yếu đã được ghi nhận từ trước.

“Điều này không cho thấy bất cứ sự thay đổi đặc biệt nào trong tình hình dịch tễ toàn cầu. Song đây là dấu hiệu chính phủ Hàn Quốc đang theo dõi rất sát sao tất cả ca dương tính mới và ổ dịch đã xác định”, ông nói.

Thị trưởng thành phố Daegu cũng kêu gọi dân chúng ở trong nhà của mình sau khi số người mắc viêm phổi corona tăng đột biến.

Nhận định về khả năng dập dịch của Hàn Quốc, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: “So sánh các biện pháp họ có thể thực hiện với tỷ lệ rủi ro về sức khỏe cộng đồng, tôi nghĩ số lượng ca bệnh nằm trong tầm kiểm soát”.

Ngày 17/2, phái đoàn chuyên gia của WHO đã đến thăm một số tỉnh thành Trung Quốc cũng như tìm hiểu về virus corona chủng mới. Tâm dịch Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc không nằm trong lịch trình này.

Thục Linh (Theo Reuters)

[ad_2]

Source link

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare