TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Sinh hoạt khoa học: Xử trí sản phụ ngừng tim

Sáng ngày 15/6/2023, Trung tâm dịch vụ tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề “XỬ TRÍ SẢN PHỤ NGỪNG TIM” – BSCKI. Phạm Văn Trung – khoa Phụ Sản – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Ngừng tim là tình trạng tim không còn hoạt động và máu không còn chảy đến các cơ quan trong cơ thể như não, tuần hoàn, mạch vành, phổi…dẫn đến tình trạng ngưng thở, mất ý thức… Quá trình này thường diễn ra trong vòng một phút hoặc ít hơn.

Ngừng tim ở sản phụ là một trong những cấp cứu căng thẳng và thách thức lớn nhất mà bác sỹ cấp cứu và bác sỹ sản phụ khoa gặp phải trong thực hành lâm sàng. Do đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các chuyên khoa (hồi sức tích cực, sản khoa, sơ sinh và gây mê hồi sức) để có phương thức xử trí, điều trị kịp thời, hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN

✔️ Sản giật, thuyên tắc ối

✔️ Xuất huyết trước sinh, băng huyết sau sinh

✔️ Bệnh cơ tim chu sản, nhồi máu cơ tim, lóc tách động mạch chủ

✔️ Thuyên tắc phổi, sốc phản vệ, cơn hen ác tính

✔️ Chấn thương

✔️ Sau gây mê, gây tê vùng hoặc sau khi sử dụng các loại thuốc ion (magie, canxi, kali…)

Nằm trong chuỗi chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng tay nghề thường xuyên của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, Trung tâm dịch vụ luôn cập nhật các phác đồ, hướng dẫn điều trị, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thường xuyên sinh hoạt các chuyên đề khoa học kỹ thuật, tổ chức các lớp tập huấn, để áp dụng vào công tác khám, chữa bệnh hiệu quả hơn cho người bệnh, giúp cho công tác điều trị ngày càng chất lượng.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, đã tiếp nhận và cấp cứu thành công nhiều trường hợp ngừng tim và là địa chỉ tin cậy cho những trường hợp mang thai có các bệnh lý đi kèm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 𝟎𝟗𝟏 𝟏𝟖𝟕 𝟒𝟗𝟕𝟖 – 𝟎𝟗𝟏 𝟏𝟕𝟑 𝟔𝟏𝟖𝟖 để được hỗ trợ.

————-

Trung tâm dịch vụ Y tế – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Cổng số 4, 19 Yersin, Lộc Thọ, Nha Trang

091 187 4978 – 091 173 6188

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare