TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Khen thưởng bác sĩ điều trị thành công 3 bệnh nhân corona

[ad_1]

TP HCMTập thể Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, chiều 21/2 được lãnh đạo thành phố khen thưởng thành tích điều trị 3 bệnh nhân corona.

Lễ tuyên dương được tiến hành ngay sau khi bệnh nhân corona thứ ba là nam Việt kiều Mỹ Tạ Hoa Kiên 73 tuổi xuất viện. 

Y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (thuộc Sở Y tế TP HCM) được thưởng 100 triệu đồng. Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy (thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn) được thưởng 50 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP HCM, cho biết cả 3 bệnh nhân đều khỏi bệnh xuất viện là niềm vui lớn của ngành y tế thành phố, đặc biệt nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đây là nỗ lực của các nhân viên y tế TP HCM từ ngày 30 Tết đến nay.

“Thành phố đông dân hơn 12 triệu người, nhiều khách du lịch quốc tế, khách vãng lai nhưng thời gian qua chỉ có 3 ca bệnh corona là điều rất đáng mừng”, ông Liêm nói. Phác đồ điều trị thành công này của bác sĩ hai bệnh viện đóng góp chung vào phác đồ của cả nước trong chống dịch bệnh Covid-19.

Các bác sĩ TP HCM nhận khen thưởng của UBND TP HCM chiều 21/2. Ảnh: Lê Phương.

Các bác sĩ TP HCM, bên trái là nhóm bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, bên phải là nhóm bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, nhận khen thưởng của UBND TP HCM chiều 21/2. Ảnh: Lê Phương.

Phó giáo sư Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết ông Kiên là bệnh nhân nhiễm nCov thứ 3 của thành công, là bệnh nhân corona lớn tuổi nhất Việt Nam. Trên đường bay từ Mỹ về TP HCM ngày 15/1, ông Kiên quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 31/1 ông Kiên được nhân viên khách sạn đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sau khi sốt nhiều ngày, phổi tổn thương dẫn đến suy gan, thận, trên nền bệnh xơ tiền liệt tuyến…  

Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi điều trị cho hai bố con người Trung Quốc. Ông Li Ding, 66 tuổi từ thành phố Vũ Hán, đến Việt Nam thăm con trai Li Zichao, 28 tuổi, khi bị sốt đến khám tại Chợ Rẫy. Đây là hai ca viêm phổi corona đầu tiên tại Việt Nam.

“Hiện thành phố không còn bệnh nhân nào nữa”, ông Thượng nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, từ ngày 15/2 đến nay thành phố không có người nghi nhiễm nCoV, 32 trường hợp nghi nhiễm trước đó đều có kết quả âm tính. 

Với người về từ vùng dịch, hiện có 30 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi. Thành phố có 19 người đang cách ly tại các cơ sở tập trung của quận, huyện, 74 người đang được theo dõi tại nhà. Các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh

Lê Phương

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare