TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Cải tạo 7 du thuyền thành nơi ở cho y, bác sỹ Vũ Hán

Các du thuyền ngừng hoạt động ở Hồ Bắc sẽ trở thành nơi ở tạm cho các nhân viên y tế đang dập dịch Covid-19 tại Vũ Hán.

Các du thuyền vốn dành để chở khách du ngoạn khu vực Tam Hiệp trên sông Dương Tử, thuộc thành phố Nghi Xương. Do bệnh dịch, các hoạt động của tàu đều bị cấm.

Du thuyền đầu tiên tới Vũ Hán phục vụ y bác sĩ mang tên Cá voi xanh, cung cấp 1.500 giường cho các y, bác sĩ tăng cường. Tàu có đủ trang thiết bị để phục vụ các nhân viên y tế. Một tàu thu gom rác được điều đi theo để thu nhận và xử lý rác thải từ những du thuyền.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đã điều động 32.000 nhân viên y tế, đa số thuộc các chuyên ngành hô hấp, nhiễm trùng và hồi sức cấp cứu, từ trung ương và các tỉnh tới cứu nguy cho Hồ Bắc, đặc biệt là Vũ Hán.

Một trong 7 du thuyền được cải tạo thành nơi ở cho bác sĩ Vũ Hán cập bến Dương Tử, ngày 21/2. Ảnh: Reuters

Một trong 7 du thuyền được cải tạo thành nơi ở cho bác sĩ Vũ Hán cập bến Dương Tử, ngày 21/2. Ảnh: Reuters

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết tính đến ngày 11/2, khoảng 3.000 y bác sĩ được ghi nhận mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế đang chiến đấu chống dịch Covid-19. Ông cho biết, Trung Quốc cần “tăng cường nỗ lực để giảm thiểu gánh nặng cho nhân viên y tế, cung cấp nhu yếu phẩm, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và kịp thời động viên họ”. Sự hy sinh của các bác sĩ tuyến đầu “phản ánh tinh thần nhân đạo và vĩ đại của các bác sĩ”, ông nói thêm.

Thế giới hiện ghi nhận 2.462 người chết, 78.771 người nhiễm nCoV, trong đó, 23.166 người đã bình phục. Tổng cộng 20 người chết vì nCoV được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

( Theo CNBC, Straits Times )

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare