TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Bắc Giang chi viện Long An chống dịch

[ad_1]

79 cán bộ, sinh viên y tế Bắc Giang đến Long An hỗ trợ chống dịch, khi số ca nhiễm cộng đồng tại tỉnh này đã hơn 2.300 ca.

Sáng 21/7, Nguyễn Trọng Nhân (37 tuổi, điều dưỡng) cùng đồng nghiệp mang tư trang, vật tư y tế đưa lên xe, di chuyển đến Trung tâm Y tế TP Tân An. Hơn 20h hôm qua, Nhân cùng đội ngũ cán bộ, sinh viên y tế Bắc Giang đã đến Long An. Nhóm chi viện chia làm 2 tổ, gồm tổ tham gia điều trị được điều động đến 7 cơ sở trên địa bàn tỉnh, tổ còn lại có nhiệm vụ tham gia lấy mẫu đến 4 cơ sở khác.

Nhóm hỗ trợ từ Bắc Giang lên xe đến các cơ sở điều trị, lấy mẫu trên địa bàn Long An sáng 21/7. Ảnh: Hoàng Nam

Nhóm chi viện Bắc Giang lên xe đến các cơ sở điều trị, lấy mẫu Long An sáng 21/7. Ảnh: Hoàng Nam

Điều dưỡng Nhân đã tham gia chống dịch từ đợt đầu tiên ở các khu cách ly tập trung tại Bắc Giang. Vợ anh cũng là kỹ thuật viên lấy mẫu, hai vợ chồng có 2 con, lớn học lớp 6, con nhỏ học lớp 3.

“Chúng em sẽ dùng kinh nghiệm chống dịch tại Bắc Giang, hỗ trợ hết mình và hy vọng dịch bệnh tại Long An sẽ sớm được đẩy lùi”, Nhân nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, đến sáng nay, Long An ghi nhận 2.301 ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó 1.431 ca chưa được Bộ Y tế cấp mã số. Đặc biệt trong ngày 20/7 ghi nhận đến 410 ca.

Tỉnh hiện có 44 khu cách ly tập trung với khoảng 1.000 giường, trong đó 37 khu cách ly dân sự, quân sự và 7 cơ sở lưu trú, khách sạn. 22 khu cách ly đã đưa vào hoạt động, đang cách ly 2.700 người.

Tỉnh có 25 cơ sở y tế đủ năng lực lấy mẫu với 24.800 mẫu một ngày, 46 cơ sở đủ năng lực xét nghiệp, test nhanh kháng nguyên 10.600 mẫu một ngày và PCR 1.612 mẫu đơn một ngày.

Long An có 4 bệnh viện hạng 2, 6 bệnh viện dã chiến, tổng quy mô 1.260 giường bệnh và đang dự kiến trưng dụng thêm 3 cơ sở y tế với sức chứa 350 giường.

Nhóm lực lượng hỗ trợ thu xếp tư trang, vật tư y tế chuẩn bị đến các cơ sở điều trị. Ảnh: Hoàng Nam

Nhóm chi viện thu xếp tư trang, vật tư y tế chuẩn bị đến các cơ sở điều trị. Ảnh: Hoàng Nam

Ông Nguyễn Văn Được, Bí Thư Tỉnh ủy Long An, chia sẻ trong thời điểm khó khăn này, tỉnh rất vui mừng và trân trọng tình cảm của tỉnh Bắc Giang khi cử đoàn y tế đến hỗ trợ.

“Tôi tin tưởng kinh nghiệm chống dịch của Bắc Giang sẽ giúp Long An thêm nhiều thuận lợi trong công tác lấy mẫu, xét nghiệm và điều trị các ca Covid-19 nặng, hỗ trợo ngành y tế tỉnh nhiều giải pháp phòng, chống dịch có hiệu quả”, ông Được nói.

Hoàng Nam

Các bệnh viện đang lâm vào cảnh thiếu trang thiết bị y tế và phòng hộ khi ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

[ad_2]

theo vnexpress đưa tin

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare