TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Tiết lộ hình ảnh Covid-19 nằm giữa tế bào người-Sức khỏe đời sống


Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 19:02 PM (GMT+7)

Phòng thí nghiệm Rocky Mountain (RML) của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ hôm 13-2 đã công bố một số hình ảnh đầu tiên của Covid-19, lọai virus corona chủng mới khiến hơn 67.000 người nhiễm bệnh và hơn 1.500 thiệt mạng trên toàn thế giới.

Virus được xác định có đốm nhỏ li ti có khả năng truyền nhiễm, được hình thành từ ADN hay ARN bọc bên trong lớp màng protein. Virus có kích thước rất nhỏ để có thể quan sát được bằng kính hiển vi quang học.


Tiết lộ hình ảnh Covid-19 nằm giữa tế bào người - 1


Hình ảnh dưới kính hiển vi quét cho thấy Covid-19 (màu vàng) giữa các tế bào của người (màu hồng). Ảnh: NIAID-RML


Tiết lộ hình ảnh Covid-19 nằm giữa tế bào người - 2


Virus corona chủng mới (màu vàng) giữa các tế bào của người (màu xanh, hồng và tím). Ảnh: NIAID-RML


Các nhà nghiên cứu tại RML đã ghi lại hình ảnh mẫu virus và tế bào từ một bệnh nhân người Mỹ bị nhiễm Covid–19 bằng cách sử 2 loại kính hiển vi có độ phân giải cao. Đó là kính hiển vi điện tử quét và kính hiển vi điện tử truyền qua.


Hai loại kính hiển vi này đều sử dụng một chùm hội tụ của hạt electrons hơn là dùng chùm ánh sáng vào các mẫu ảnh. Các hình ảnh này sau đó được chỉnh thêm màu sắc.


Tiết lộ hình ảnh Covid-19 nằm giữa tế bào người - 3


Hình ảnh dưới kính hiển vi điện tử truyền qua cho thấy virus corona chủng mới trên bề mặt tế bào của con người. Ảnh: NIAID-RML


Covid-19 có hình thù giống như virus corona gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) vào năm 2012 và hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS – CoV) năm 2002.


Tất cả 3 loại virus này đều thuộc họ virus corona. Trong tiếng Latin, từ “corona” có nghĩa là vương miện vì dưới hình ảnh điện tử truyền qua, chúng có hình dạng giống như chiếc vương miện.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tiet-lo-hinh-anh-covid-19-nam-giua-te-bao-nguoi-2020021513573…

Xét nghiệm virus Corona bao lâu thì có kết quả?

Hiện nay tình hình dịch bệnh do virus Corona đang có diễn biến phức tạp. Nhiều người lo sợ và muốn đi xét nghiệm và không…Source link

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare