TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Thư mời Lễ Khánh thành tượng đài Bác sĩ Alexandre Yersin (1863-1943) và Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm cho CB CNV của bệnh viện nhằm ôn lại truyền thống của Thầy thuốc đã và đang hoạt động tại bệnh viện thân yêu này!


Cũng trong dịp này để tưởng nhớ ÂN TÌNH của Bác sĩ Alexandre Yersin  với mảnh đất Khánh Hòa. Tập thể Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương xây dựng tượng đài của BS.A.Yersin trong khuôn viên bệnh viện.

“Ông Năm” là cái tên thân thương mà người dân nghèo đã gọi Ông như một cách bày tỏ lòng biết ơn. Ông đã ôm trọn mảnh đất Khánh Hòa, nơi Người đã cống hiến 50 năm cuộc đời mình cho các công trình nghiên cứu điều chế thuốc chữa bệnh, đã có những hoạt động thiết thực như khám bệnh, phát thuốc miễn phí và giúp đỡ mọi mặt cho bà con Xóm Cồn Nha Trang và một số nơi khác của Khánh Hòa.

Ngày 27/02/1902 Ông đã sáng lập và là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Y Đông Dương (nay là Đại học Y Hà Nội).

“ Tôi muốn được chôn ở Suối Dầu. Hãy chôn tôi nằm úp xuống, yêu cầu giữ tôi lại tại Nha Trang, đừng cho ai đem tôi đi nơi khác. Mọi tài sản còn lại xin tặng hết cho Viện Pasteur Nha Trang và những người cộng sự lâu năm”. Đây là di nguyện của Bác sĩ ALEXANDRE YERSIN trước khi ra đi mãi mãi.!!!

Ngày 01/03/1943 Bác sĩ ALEXANDRE YERSIN đã vĩnh biệt với người dân nghèo của Xóm Cồn Nha Trang, với người dân Khánh Hòa, với dân tộc Việt Nam để ra đi mãi mãi.!!! Thực hiện di nguyện của Ông, người dân Khánh Hòa ngày đó đã đưa thi hài Ông về yên nghĩ tại Suối Dầu, một làng quê của huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.

Một lần nữa, để thay cho sự tri ân sâu sắc của Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa, của Thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đối với BS A.Yersin, đồng thời cũng để giáo dục các thế hệ sinh viên Y Dược đến học tập và thực hành tại bệnh viện.

BAN GIÁM ĐỐC Bệnh viện ĐK tỉnh Khánh Hòa trân trọng kính mời:

TOÀN THỂ CÁC THẾ HỆ Y BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ VÀ CÁC CÁN BỘ HƯU TRÍ ĐÃ CÔNG TÁC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA về tham dự LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI BS ALEXANDRE YERSIN VÀ KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM.

  • Thời gian: lúc 7g30 phút sáng ngày 22/02/2019.
  • Trang phục: Nam: Áo sơ mi mang cà vạt; Nữ: Áo dài
  • Địa điểm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 19 Yersin, Phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với 02 vị trí:

+ SÂN BỆNH VIỆN tại khu vực Tượng đài BS A.Yersin;

+ HỘI TRƯỜNG A .

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa rất hân hạnh đón tiếp Quý vị đông đủ và đúng giờ.

Trân trọng kính mời./.

THƯ MỜI NÀY XIN ĐƯỢC THAY THẾ CHO THƯ MỜI TRỰC TIẾP.

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare