TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Số ca nghi nhiễm giảm còn 34

Bộ Y tế công bố đến sáng 19/2 còn 34 người nghi nhiễm nCoV, giảm gần một nửa so với những ngày trước.

Năm ngày qua, số ca nghi nhiễm và cách ly giữ nguyên ở 61 trường hợp. Đến sáng nay kết quả xét nghiệm nCoV của 27 người âm tính. Như vậy, còn 34 người chưa có kết quả xét nghiệm cuối cùng nên vẫn trong diện nghi nhiễm.

Theo Bộ Y tế, người nghi nhiễm nCoV khi có yếu tố lâm sàng và yếu tố dịch tễ. Về lâm sàng, có ít nhất một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở, viêm phổi. Về dịch tễ có ít nhất một trong 3 yếu tố: người có tiền sử đến/ở/về từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày; người có tiền sử đến/ở/về từ các xã có ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam trong vòng 14 ngày. Nhóm dịch tễ thứ ba là có tiếp xúc gần với bệnh nhân xác định hoặc trường hợp nghi ngờ tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài, nếu điều tra xác minh được trong vòng 14 ngày.

1.538 người khác được cách ly theo dõi do tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV, hiện sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho.

Trường hợp đi về từ Trung Quốc, chưa có biểu hiện lâm sàng vẫn được cách ly 14 ngày để phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Việt Nam thời gian qua có 8 khu vực ghi nhận dịch Covid-19 là xã Sơn Lôi, Quất Lưu, Thiện Kế, Gia Khánh (Bình Xuyên – Vĩnh Phúc), xã Minh Quang (Tam Đảo – Vĩnh Phúc), xã Hợp Hòa (Tam Dương – Vĩnh Phúc), xã Định Hóa (Yên Định – Thanh Hóa), phường 5 quận 3  TP HCM (nơi khách sạn bệnh nhân Việt kiều Mỹ lưu trú) .

Sáng 18/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch corona, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói rằng Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch, bởi đã 30 ngày không có bệnh nhân mới. Bệnh nhân cuối cùng trong số 13 người nghi nhiễm nCoV ở Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm âm tính, chiều 16/2.

Tại Lạng Sơn, 120 người địa phương đã kết thúc thời gian cách ly 14 ngày và được trở về sinh hoạt tại cộng đồng. Ông Đào Đình Cường, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, chăn, màn, quần áo của những người này.

Hà Nội tiếp tục cách ly, giám sát y tế 464 người từng đi qua Trung Quốc hoặc từng tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Trong ngày 18/2, có bốn bệnh nhân Vĩnh Phúc xuất viện, hai bệnh nhân khác đã khỏi bệnh song vẫn được theo dõi thêm vài ngày. Vĩnh Phúc còn 2 bệnh nhân đang điều trị cách ly, gồm em bé 3 tháng tuổi và người đàn ông 50 tuổi (ca thứ 16 tại Việt Nam).

Đến nay Việt Nam ghi nhận 16 ca dương tính nCoV. Từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca dương tính nCoV mới. 14 bệnh nhân được tuyên bố khỏi bệnh, trong đó 11 người đã ra viện.

Hiện, chưa có y bác sĩ nào bị lây nhiễm virus.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám Chữa bệnh, Bộ Y tế, khẳng định: Covid-19 là bệnh mới nhưng Việt Nam hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Việt Nam siết chặt kiểm tra thân nhiệt tại nhà ga, lập khu cách ly cho người trở về từ Vũ Hàn phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Ảnh: Như Quỳnh

Việt Nam siết chặt kiểm tra thân nhiệt tại nhà ga, lập khu cách ly cho người trở về từ Vũ Hàn phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Ảnh: Như Quỳnh

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán cuối năm ngoái. Tính đến 19/2, toàn thế giới có 75.184 ca nhiễm nCoV và 2.009 người đã chết và 14.555 người bình phục. 5 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục ở Nhật Bản, Hong Kong, Pháp, Philippines và Đài Loan.

Riêng Trung Quốc đại lục hiện ghi nhận 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong. Số nhân viên y tế nhiễm nCoV lên đến hơn 3.000 người, gần gấp đôi so với báo cáo.

Thep vnexpress

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare