TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Hóc dị vật đường thở do đùa giỡn với đồng xu

Tối ngày 24/4/2020 Khoa Ngoại Lồng ngực phối hợp cùng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân nam, 36 tuổi tại TP. Nha Trang do hóc dị vật là đồng bạc cắc có đường kính khoảng 2cm rơi vào khí quản.
Được biết bệnh nhân đang đùa giỡn trò chơi tung hứng bạc cắc với con mình. Tình cờ khi ngước nhìn và há miệng cười đồng bạc cắc rơi lọt vào họng bệnh nhân.
Vào khoa Cấp cứu lúc 22g26 cùng ngày, bệnh nhân được thực hiện chụp X Quang và CT Scan cổ. Kết quả cho thấy có mảnh dị vật cản quang trong khí quản ở vị trí vùng trước sống cổ C6 # 20mm. Lập tức được hội chẩn toàn viện và mở khí quản cấp cứu thông khí đường thở, ngay sau đó được phẫu thuật mở rộng để lấy đồng xu ra khỏi khí quản.
Các phẫu thuật viên gồm Ths.BS Lê viết Huấn và BS Hồ Huỳnh Anh Hùng (NLN) và BSCK2. Từ Tấn Tài (Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, trực lâm sàng khoa TMH) cho biết bệnh nhân đã ổn định dấu hiệu sinh tồn, được thở qua Canuyn mở khí quản, tiếp xúc tốt qua giác quan nghe nhìn. 
Tình trạng lâm sàng ổn định hoàn toàn thì sẽ được đóng khí quản lại để bệnh nhân nói.
Qua đây cũng xin cảnh báo đến Quý phụ huynh cần chú ý đến các trò chơi và cách ăn uống của các trẻ em, nhằm tránh các hậu quả đáng tiếc , thậm chí tử vong cho con em nếu không được cấp cứu kịp thời và đúng phương pháp.

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare