TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Bệnh nhân người Anh từng thở máy đã khỏi bệnh, Việt Nam có 146 ca khỏi

Suckhoedoisong.vn – 22h đêm 13/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân người Anh Dixong John Garth, 74 tuổi. Việt Nam hiện đã có 146 ca khỏi bệnh, xuất viện. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có thêm nhiều trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Ông Dixong John Garth là BN28, nhập viện ngày 8/3. Trong thời gian điều trị tại đây, ông Dixong John Garth đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4. Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt.

Ông Dixong cùng vợ cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó, đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

BS. Đồng Phú Khiêm – Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, BN28 tiền sử u lympho 10 năm, đợt này bay sang VN trên chuyến bay VN 00054 ngày 02/3.

Ngày 06/3 bệnh nhân được cách ly theo dõi tại Quảng Ninh, ngày 13/3 bệnh nhân xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính, chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung theo dõi.

Ngày 22/3 bệnh nhân khó thở phải thở oxy, đến 27/3 suy hô hấp nặng không đáp ứng với oxy lưu lượng cao, phải chuyển khoa Hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản thở máy. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, đến ngày 05/4 tình trạng tốt hơn, bỏ được máy thở, chuyển thở oxy qua mặt nạ, rồi oxy qua gọng.

Ngày 08/4 bệnh nhân ngừng được oxy, tự thở tốt. Ngày 13/4 xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 âm tính lần 4, toàn trạng ổn định hơn, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện.

Bệnh nhân người Anh từng thở máy đã khỏi bệnh, Việt Nam có 146 ca khỏi 2

Các y bác sĩ chia vui với vợ chồng bệnh nhân ngày được ra viện.

Được biết, ngay sau khi ra viện, BN28 cùng vợ cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đã được công bố khỏi bệnh trước đó, đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

Như vậy, tính đến 22h ngày 13/4, Việt Nam có 265 ca mắc COVID-19, trong đó đã có 146 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, 119 bệnh nhân còn lại hiện đang được điều trị tại 14 cơ sở y tế trong cả nước, có cả bệnh viện tuyến Trung ương, Bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện dã chiến.

Dương Hải

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare