TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Bài viết cảm nghĩ về trung tâm 7

       Người ta thường nói ví Điều Dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”. Bởi đối tượng mà Điều Dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh. Mà người bệnh thì chẳng ai giống ai từ thái độ đến cách cư xử. Để có thể hiệu và cảm nhận được người bệnh muốn nói gì, thì đó khòng phải là một chuyện đơn giản và dễ dàng.


         Có lẽ tôi có duyên với cái nghề làm dâu trăm họ các bạn ạ! Bởi lẽ tôi cũng là một trong những nàng dâu đó. Tôi là một cô gái nhỏ nhắn sau khi  có cái duyên với nghề thì cuộc sống lại bén duyên thêm cho tôi công việc mà hiện tại tôi đang làm, đó là một Điều Dưỡng tại Trung Tâm Dịch Vụ bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

          Để nói đến con đường mà tôi đã đi qua để đặt chân tại Trung Tâm Dịch Vụ thì quả là một nhân duyên của cuộc sống. Và khi đang công tác tại đây tôi đã được phân bổ làm việc tại phòng mổ và đó cũng là một thử thách khá lớn đối với một cô gái nhỏ nhắn như tôi. Tại đây, nơi mà chăm sóc bệnh nhân thật toàn diện và chu đáo. Đôi lúc cảm thấy ngại ngùng, e dè vì bệnh nhân khác giới, và bệnh nhân cũng ngại tâm sự, bày tỏ cho mình, những hiểu lầm, những  biểu hiện không muốn hợp tác của người bệnh. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, tôi cũng đã cố gắng giải thích, bày tỏ quan điểm và gạt đi những e ngại của mình và người bệnh để có thể chăm sóc tốt hơn. Vì mỗi một người bệnh là người thân, người nhà của chúng ta. Cũng có những lúc bệnh nhân đau đớn, còn lơ mơ chưa tỉnh hẳn có những câu nói, lời lẽ và hành động xúc phạm đến mình, nhưng tôi vẫn cố gắng nhẫn nại, đặt mình vào tâm trạng của họ để hiểu và cảm thông cho họ, động viên họ vượt qua đau đớn. Đến khi họ bình tĩnh, tỉnh hẳn, họ mới nhận rõ điều họ làm là sai, nhiều người đã xin lỗi và cảm ơn. Điều đó khiến tôi cảm thấy cái nghề của mình quả là cao cả và tốt đẹp.

         Cái nghề làm dâu trăm họ mới lắm buồn vui, tốt xấu tùy thuộc vào cảm nghĩ của mỗi người. Vì vậy, ai đã theo nghề điều dưỡng thì chỉ biết chấp nhận hy sinh và cũng phải hết sức can đảm, bởi áp lực của người bệnh, người nhà, công việc,… rất cao. Mặt khác, cũng có những niềm vui vô cũng quý giá mà chũng ta tìm được ở người bệnh, người nhà của họ khi được chữa lành bệnh, cũng như có những bài học vô cùng quỳ giá từ những đồng nghiệp thân thương.

         Tôi là một con người của Trung Tâm Dịch Vụ chỉ mong ước được gắn bó nơi này mãi để có thể góp một chút ít công sức bé nhỏ của mình cho người bệnh thân thương nơi đây. Bởi lẽ đây là nơi có sự chăm sóc hết sức tận tình và chu đáo. Luôn đặt người bệnh lên hàng đầu. Xin tri ân và cảm ơn sâu sắc đến Trung Tâm Dịch Vụ Y Tế vì nơi đây đã tạo cho tôi một môi trường để làm việc, để học hỏi, để vui chơi hết sức tốt đẹp. Một môi trường để chăm sóc cho những người đau, bệnh được khỏe mạnh và vui tươi hơn. Vì chúng ta nơi đây luôn luôn có những nụ cười thân thiện và chất lượng thì lại hoàn hảo!.

                                                               Nguyễn Thị Mỹ Duyên_ Phòng mổ dịch vụ.

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare