TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Bài viết cảm nghĩ về trung tâm 3

Khi nhận được thông báo về cuộc thi viết về cảm nhận của bản thân với Trung Tâm Dịch Vụ trong lòng tôi dậy lên những cảm xúc thật khó tả. Tất cả những ký ức ùa về như cơn sóng cuốn đưa tôi trở về những ngày trước đây. Những ngày mới chập chững bước vào công việc kế toán thanh toán viện phí tại Trung Tâm Dịch Vụ y tế.


Tôi còn nhớ như in những ngày đầu tiên mình bắt đầu thử việc, đó là ngày 19/03/2013. Một ngày mà có lẽ đến tận bây giờ tôi vẫn không thể nào quên được. Khó có từ ngữ nào đủ sức để diễn tả tâm trạng tôi lúc đó, vui có, hồi hộp có, lo lắng có, lo lắng vì không biết mình có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao hay không, mọi thứ khi đó còn quá mới mẻ với một cô gái đến từ miền Tây xa xôi như tôi.

Những ngày ấy, Trung Tâm Dịch Vụ chỉ như một đứa trẻ mới bắt đầu những bước đi đầu tiên của cuộc đời, cả đội ngũ nhân viên trung tâm lúc đó bao gồm kế toán, điều dưỡng, nữ hộ sinh, hộ lý khoảng hai mươi mấy người, mọi thứ trang thiết bị, cho đến con người đều vô cùng thiếu thốn.

Làm sao tôi quên được những ngày đầu học việc đầy khó khăn khi thu phí Trung tâm của bệnh viện, bắt đầu từ những công việc thu phí cận lâm sàng, dò hồ sơ bệnh án, học cách kết quỹ kiểm tiền cuối ngày rồi học ở các anh chị đi trước, xử lý ra sao trước những tình huống, những vấn đề gặp phải, làm sao để cho bệnh nhân và người nhà cảm thấy thỏa đáng và hài lòng tất cả đều phải học hỏi từ con số không đầu tiên.

Nhớ mãi hình ảnh các anh chị em trong trung tâm cùng nhau sắp xếp từng chiếc giường, chiếc ghế lên từng phòng bệnh nhân. Tuy khá mệt nhưng tôi có thể thấy được niềm vui, sự hào hứng và nhiệt huyết được thể hiện qua ánh mắt của mỗi người, sự mệt mỏi được gạt đi bởi tiếng cười, những câu chuyện, những kỳ vọng về một tương lai đầy tươi sáng.

Sau thời gian thử việc đến ngày 01/05/2013 là ngày mà tôi được ký hợp đồng chính thức nhưng trước ngày đó, bác sỹ Nguyễn Văn Xáng là Giám đốc Trung Tâm Dịch Vụ y tế đã quyết định cho mấy anh chị em nhân viên trung tâm ứng trước lương thử việc để có tiền đi chơi lễ 30/04. Bao nhiêu đó thôi cũng đủ để thấy sự quan tâm và thấu hiểu đối với nhân viên của ban lãnh đạo khi ấy như thế nào. Ngày đó, khi cầm trên tay bản hợp đồng chính thức mà chú Kiều Phước Hiệp – Tổ chức hành chính – người đại diện cho Trung Tâm Dịch Vụ trao cho tôi bản hợp đồng kèm theo đó là những dặn dò của chú, tôi không giấu nổi được niềm vui của chính mình, cứ hân hoan như một đứa trẻ được nhận quà và từ lúc ấy tôi biết rằng, Trung Tâm Dịch Vụ chính là nơi tôi sẽ cố gắng nỗ lực để gắn bó hết thời thanh xuân của mình với những người anh em, những người đồng nghiệp đầy yêu thương.

Trải qua gần năm năm gắn bó với Trung Tâm Dịch Vụ y tế, tôi đã trải qua muôn vàn niềm vui, nhận được biết bao tình cảm yêu thương từ những người đồng nghiệp, và những khó khăn khó để diễn tả bằng lời.

Nhưng những khó khăn ấy dần qua đi để đến ngày hôm nay đây, nhìn lại Trung Tâm Dịch Vụ đã ngày một lớn mạnh với đội ngũ nhân viên lên đến gần 150 người được trang bị đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất trở thành cánh tay phải đắc lực bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Mỗi một năm của cuộc đời qua đi, con người ta sẽ có nhiều điều để nhìn lại và nhớ về, và với tôi Trung Tâm Dịch Vụ không chỉ đơn thuần là nơi tôi làm việc mỗi ngày mà đối với tôi đó còn là một gia đình thứ hai đầy ấm áp với những người anh em, đồng nghiệp thân thương.

Hy vọng rằng chúng ta, tôi cùng với Trung Tâm Dịch Vụ y tế sẽ cùng nhau đón một năm mới Mậu Tuất 2018 với thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và thắng lợi.

(Huỳnh Thị Mai – Nhân viên thu phí)

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare