TRUNG TÂM DỊCH VỤ Y TẾ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA

Hotline

0911 736 188

Bài viết cảm nghĩ về trung tâm 2

        Nhìn lại khoảng thời gian rời khỏi ghế nhà trường, tôi không nghĩ thời gian lại trôi qua nhanh đến thế, đã 7 năm tôi chính thức bước chân vào cuộc sống tự lập, gắn bó với mảnh đất Khánh Hòa, nơi tôi chẳng sinh ra ở đó.


 Quê hương tôi ở miền núi Lâm Đồng, nơi khí hậu se lạnh bao phủ quanh năm, nơi có những đồi chè, những rẫy cà phê xanh mướt, nơi có gia đình yêu thương mà tôi luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi trở về.

Vậy mà khi rời núi xuống miền kiến học y, tôi cảm thấy mén mảnh đất, con người ở đây đến lạ. Thế rồi chọn đây là quê hương thứ hai, nơi mình sẽ gắn bó lâu dài.

Khi còn học, được sự bảo bọc che chở của gia đình tôi cảm thấy không có gì phải lo lắng nhưng đến khi đi làm thì mọi việc phức tạp hơn tôi nghĩ. Trải qua nhiều công việc, qua nhiều môi trường làm việc khác nhau tôi cảm thấy rằng đâu đó đều tồn tại những mặt trái của cảm xúc, nào là ganh đua, bè phái,…mọi người chưa thật sự hết lòng với nhau cho đến khi tôi về làm việc tại Trung Tâm Dịch Vụ, nơi tôi đang công tác bây giờ.

 Trung Tâm Dịch Vụ như một bệnh viện thu nhỏ, từ thuở sơ khai chỉ gồm có khám bệnh, nội trú với số giường bệnh không nhiều nhưng đến nay, sau gần 5 năm thành lập, quy mô đã mở rộng và phát triển hơn rất nhiều. Với đầy đủ các chuyên khoa khám bệnh, trang bị riêng một số máy móc cận lâm sàng giúp bệnh nhân của Trung tâm không phải đi xa và chờ đợi lâu. Ban giám đốc của Trung Tâm đã mời một số khoa phòng của Bệnh Viện hợp tác để khám và điều trị để bệnh nhân được khám đúng bệnh đúng chuyên khoa nhất. Hơn thế nữa, Trung Tâm còn mời một số bác sĩ giỏi của các bệnh viện trong và ngoài nước để bệnh nhân được khám bác sĩ giỏi tại chính quê nhà mà không phải lặn lội đi xa.

Bản thân là một trong những điều dưỡng làm việc tại Trung tâm tôi hiểu rằng mình phải trang bị thật nhiều kiến thức, bởi Trung tâm có rất nhiều khoa nội ngoại trú phải chuyên về một khoa, một lĩnh vực như những khoa phòng khác. Điều dưỡng chúng tôi có thể luân chuyển vị trí hoặc thay thế bất kì lúc nào nên việc nắm vững kiến thức chuyên môn có thể giúp tôi hoàn thành tốt và thuận lợi trong công việc và có thể giúp đỡ, tư vấn, chăm sóc cho bệnh nhân.

Được làm việc tại trung tâm tôi cảm thấy mình may mắn, may mắn vì có công việc ổn định, có thu nhập. Hơn thế nữa, với tôi tập thể mà tôi đang làm việc giống như một gia đình, điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn ở quê hương thứ hai này. Nếu ngồi tính toán kĩ thì thực thế thời gian ở cơ quan chiếm hết hai phần ba số thời gian”thức” trong một ngày của một công nhân viên vì thế mà thời gian tiếp xúc với anh chị em đồng nghiệp nhiều hơn là ở nhà. Chính vì thế mà công việc đã gắn kết chúng tôi với nhau, không chỉ giải quyết công việc chuyên môn cùng nhau vui trong cuộc sống hàng ngày, điều này làm tôi cảm thấy  thoải mái và ấm áp vô cùng.

Tôi đã từng tâm sự với mẹ tôi rằng” nếu cho con ở nhà làm nội trợ- chăm sóc gia đình mà không phải lo toan về kinh tế thì con vẫn muốn đi làm mẹ à”. Bởi vì công việc dẫu có những vất vả, cực nhọc nhưng đồng nghiệp chia sẻ với nhau. Bác Hằng, chị Hà, chị Thảo, bạn Lam, bạn Lý, bạn Dương, bạn Chi, với tôi là những người thân.

Tôi sẽ cố gắng phấn đấu, trau dồi kiến thức để cống hiến cho Trung tâm, tôi mong Trung tâm Dịch Vụ ngày càng phát triển lớn mạnh và địa chỉ y khoa tin tưởng của mọi gia đình.

                                                            (Trần Thị Thảo Trang- Phòng khám dịch vụ)

Dịch vụ Y tế Khánh Hòa
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare